ออกกำลังกาย เพิ่มความอ่อนวัย

Last updated: 2018-06-14  |  221 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ออกกำลังกาย เพิ่มความอ่อนวัย

ออกกำลังกาย เพิ่มความอ่อนวัย


เพิ่มความอ่อนเยาว์ของวัยให้ลดลงห่างไกล ความชราชะลอแก่ สิ่งที่ทุกคนต้องการ นอกจากห่างไกลความแก่แล้ว ยังได้ห่างโรคร้ายต่างๆ และยังมีร่างกายที่มีรูปร่างที่ดีไม่ว่าจะเป็นชายโดยเฉพาะผู้หญิง เป็นสิ่งที่พึ่งปรารถนา ลดอายุได้ 5 – 10 ปี คงจะดีไม่น้อย แต่ว่าจะหาซื้อได้จากที่ใด คงไม่มีแน่นอน แต่หากเราออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ สัปดาห์ละ 3 วัน แค่วันละ 30 นาที สิ่งที่กล่าวมาย่อมอยู่ในมือเราแน่นอน

อายุ 30 ขึ้นไป ร่างกายเริ่มเรียกว่าแก่แล้ว เพราะว่าสมถภาพของร่างกายได้เริ่มลดประสิทธิภาพลงเรื่อยๆ กล้ามเนื้อที่ใช้งานได้ดีก็จะเริ่มลดน้อยถอยลง จะสังเกตจากเมื่อเราอายุน้อย ไม่ค่อยจะเป็นอะไรมาก ไม่ว่าจะเป็นหวัด หรือว่าไม่ต้องพักผ่อนอย่างเพียงพอ ก็มีแรงที่จะทำกิจกรรมนู้นนี้ต่อไปได้ แต่เมื่อไรที่เราเริ่มรู้สึกพลังกำลัง หรือสุขภาพ ไม่ค่อยดี หรือน้อยลงไม่สามารถที่จะทำกิจกรรมได้มาก รู้สึกเหนื่อยล้า แสดงว่าเริ่มแก่แล้ว เนื่องจากผลกระทบจากการกิน สภาพแวดล้อม หรือความเครียด ทำให้ร่างแก่เร็ว

ความจำเป็นในการออกกำลัง คนเราส่วนจะมีการเคลื่อนไหวเป็นประจำ แต่การเคลื่อนไหวในแต่ละวันไม่พอเพียง ทำให้สุขภาพเสื่อมโทรม และท้ายที่สุดเราอาจเป็นโรคต่างๆตามมา ส่งผลจนถึงขั้นเสียชีวิตก็ ในระยะยาว หรือถ้าเราแก่มาก ก็ไม่อาจเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวก ต้องมีคนช่วยคอยพยุง หรือนอนป่วยคงไม่มีความสุขได้ หากเกิดเป็นโรคขึ้นมาอย่างเช่น โรคหัวใจ ยังมีโรคความดันโลหิตสูง โรคเครียด กล่าวโดยทั่วไป คนที่มีการออกกำลังไม่เพียงพอ ย่อมมีสุขภาพไม่สมบูรณ์แข็งแรง ถ้าได้ออกกำลังบ้างก็จะแก้ไขสภาวะผิดปกติได้ เพื่อความสมบูรณ์ของร่างกาย และช่วยให้อายุยืนยาว สุขภาพแข็งแรง

Powered by MakeWebEasy.com