ว่าด้วยความเครียด (เฉพาะ) ของผู้หญิง

Last updated: 2018-06-20  |  363 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ว่าด้วยความเครียด (เฉพาะ) ของผู้หญิง

ว่าด้วยความเครียด (เฉพาะ) ของผู้หญิง


เรื่องของความเครียดที่เกิดกับผู้ชายนั้น มักเป็นความเครียดที่เกิดปัจจุบันทันด่วนเกี่ยวกับอันตราย แต่ในส่วนของ ผู้หญิงมักจะได้รับความเครียดสะสมและทำให้เกิดโรคที่เกิดจากความเครียดทั้งนี้เนื่องจากเหตุผลคือ
ผู้หญิงส่วนใหญ่จะทำงานบริการมากกว่าผู้ชาย 

เช่น งานบ้านทำให้ผู้หญิงต้องมีหน้าที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะ ผู้หญิงไทย มักเป็นช้างเท้าหลังไม่มีอำนาจพอที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อม หรือเงื่อนไข เฉพาะผู้หญิงที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ จะทำให้ยิ่ง เครียดกำลังสองเนื่องจากไม่ชอบแล้วยังหนีไม่ได้อีกด้วย ดังนั้นผู้หญิงจึงมีความเครียดสะสมทุกวันจนหนักเกินกว่าที่จะรับ อาการความเครียดก็ปรากฏออกมา 

เมื่อมีความเครียดที่งานผู้ชายส่วนใหญ่ สามารถกลับบ้านสามารถพักผ่อนคลายเครียด แต่ผู้หญิง ยังต้องกลับมาทำงานบ้านมารับความเครียด หากไม่มีใครช่วยงานผู้หญิงจะมีความเครียดเนื่องจากงานมาก เวลาพักน้อยและไม่มีใครช่วยเหล่านี้จะทำให้ผู้หญิงโกรธง่าย เมื่อเครียดจัดและไม่สามารถหาทางออกได้ จึงเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาทั้งทางกายและใจตามมา

>>> ความเครียดกับ การส่งผลเสียต่อสุขภาพ

ความเครียดเป็นสิ่งปกติที่ เราสามารถพบได้ทุกวันอยู่แล้ว หากความเครียดนั้นเกิดจากความกลัวหรืออันตราย ฮอร์โมนที่หลั่งออกมาจะเตรียมให้ร่างกายพร้อมที่จะต่อสู้ อาการทีปรากฏก็เป็นเพียงทางกายเช่นความดันโลหิตสูงใจสั่น แต่สำหรับชีวิตประจำวันจะมีสักกี่คนที่จะทราบว่าเราได้รับความเครียดโดยที่เราไม่รู้ตัวหรือไม่มีทางหลีกเลี่ยง 

การที่มีความเครียดสะสมเรื้อรังทำให้เกิดอาการทางกาย และทางอารมณ์จนกลายเป็นสาเหตุของการเกิดโรคร้ายต่าง ๆได้แก่ โรคทางเดินอาหาร ,โรคปวดศีรษะไมเกรน ,โรคปวดหลัง, ความดันโลหิตสูง , หลอดเลือดสมอง ,โรคหัวใจ ,โรคภูมิแพ้ ,โรคหอบหืด ภูมิคุ้มกันต่ำลง เป็นหวัดง่าย อาจเกิดอุบัติเหตุขณะทำงาน และ “มะเร็ง”

Powered by MakeWebEasy.com