ระวัง!  ของกินเหล่านี้อาจไม่ได้เฮลตี้อย่างที่คิด!

Last updated: 2018-06-27  |  212 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ระวัง!  ของกินเหล่านี้อาจไม่ได้เฮลตี้อย่างที่คิด!

ระวัง! 
ของกินเหล่านี้อาจไม่ได้เฮลตี้อย่างที่คิด!

เราอยู่ในยุคที่คนรักสุขภาพมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยเฉพาะอาหาร มักจะมีการนำเสนอตนว่าเป็นมิตรกับสุขภาพ แต่จริงๆ แล้ว... ไม่เสมอไป การที่ฉลากเขียนว่า ไม่ใส่สารกันบูด ไม่มีไขมัน ไฟเบอร์สูง หรือมาจากธรรมชาติ 100% อาจไม่ได้เฮลตี้ขนาดนั้น! มาลองดูไปด้วยกัน

"ซีเรียลรสธรรมชาติ"
หลายคนคงจะบอกว่า ขึ้นชื่อว่าซีเรียลก็คือธัญพืช ของดีมีประโยชน์ทั้งนั้น แต่ก่อนจะเลือกซีเรียลมากินในมื้อที่สำคัญที่สุดอย่างมื้อเช้า ลองอ่านฉลากโภชนาการสักหน่อยดีไหม? สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคของแดนจิงโจ้เพิ่งจะเซอร์ไพรส์สุด ๆ กับซีเรียลที่คอนเฟิร์มว่ามีโปรตีนสูง ดัชนีน้ำตาลต่ำ ไม่มีแป้งสาลี ไม่ใส่สารกันบูด และก็ไม่มี GMO แต่พอดูรายละเอียดแล้วแค่ 100 กรัมกลับพบน้ำตาลถึง 29.9 กรัม OMG!!! นี่มันน้อยกว่าช็อกโกแลตแท่งยักษ์ ๆ แค่ 1.1 กรัมเอง 

"เครื่องดื่มเกลือแร่ "
เครื่องดื่มชดเชยเกลือแร่ จากการเสียเหงื่อหลังออกกำลังกายทั้งหลายจะดีก็ตอนที่คุณไปวิ่งมาราธอนเท่านั้นแหละ ถ้าคุณออกกำลังเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วไปดื่มของพวกนี้อาจจะรู้สึกสดชื่นก็จริง แต่สิ่งที่กินเข้าไปน่ะมีทั้งน้ำตาล เกลือ และสารแต่งสีเกินกว่าที่ร่างกายต้องการแน่ ๆ และฟันก็อาจผุเอาได้ง่าย ๆ ด้วย ดื่มน้ำเปล่ากันดีกว่านะ 

"ชาเขียวพร้อมดื่ม" 
ไม่ปฏิเสธ ว่าประโยชน์ของชาเขียวน่ะเยอะแยะไปหมด แต่ที่บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพทั้งหลายเขาออกมาแนะนำให้ดื่มน่ะ ไม่ได้หมายรวมถึงน้ำหวานบรรจุขวดที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์อยู่นิดเดียวกับน้ำตาลเต็มขวดนะจ๊ะ อย่างชาเขียวรสต้นตำรับบางยี่ห้ออาจมีน้ำตาลถึง 5% กับน้ำชาที่เจือจางสุด ๆ จนมีแค่กลิ่นชา 

"แฮม เบคอน ไส้กรอก ที่ "ไม่ใส่สารกับบูด" 
จริงอยู่ที่เวลาจะกินของพวกนี้เราควรเลือกแบบที่ไม่มีสารกันบูด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าของพวกนี้เฮลตี้นะคะ กินเข้าไปมาก ๆ ทุกวัน ๆ ก็ทำร้ายสุขภาพอยู่ดี คณะสาธารณสุขของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดยืนยันว่า คนที่กินพวกเบคอนหรือเนื้อสัตว์กระป๋องทุกวัน อายุจะสั้นลงถึง 20%...Oh! No! 

"Energy Bars"
คุณอาจคิดว่า Energy Bar เครื่องดื่มที่ทำให้คุณรีเฟรชพร้อมลุยงานต่อได้ จากปริมาณสังกะสีในเครื่องดื่ม แต่ที่จริงคุณสดชื่นขึ้นเพราะน้ำตาลที่ซ่อนอยู่ต่างหาก บางทีเขาอาจเขียนไว้ว่าน้ำตาลน้อย แต่ก็อย่าลืมว่ากลูโคส เดกโทรส ฟรักโทส พวกนี่ไม่ใช่น้ำตาลแล้วมันหวานได้ไง ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.todayhealth.org/…/แน่ใจหรือ-ว่านี่คืออาหารเฮลตี้…

Powered by MakeWebEasy.com