ทำไมโอเมก้า 3 6 9 ในพืช ดีกว่าแหล่งอื่น

Last updated: 2018-07-25  |  292 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทำไมโอเมก้า 3 6 9 ในพืช ดีกว่าแหล่งอื่น

ทำไมโอเมก้า 3 6 9 ในพืช ดีกว่าแหล่งอื่น


กรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 6 และ 9 นั้นจัดเป็นกรดไขมันที่จำเป ็นต่อร่างกาย เนื่องจากร่างกายสร้างเองไม ่ได้ และพบในน้ำมันทั่วไปได้น้อย มาก ซึ่งจากงานวิจัยหลายๆ สถาบันพบว่า ถั่วดาวอินคาเป็นพืชที่ให้ค ุณค่าทางโภชนาการสูงมาก เพราะอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที ่จำเป็น มีวิตามิน A และ E อีกทั้งมีกรดไขมันโอเมก้า 3 6 และ 9 ในปริมาณที่สูงมาก

ปกติเราจะพบมากในปลาทะเลน้ำ ลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาแม็คเคอเรล ปลาทูน่า ฯลฯ ซึ่งอาจะถูกสารปนเปื้อน จากการปล่อยของเสีย คราบน้ำมัน กัมมันตรังสี อื่นๆ ที่ปลากินเข้าไปได้ง่าย

ดังนั้นถั่วดาวอินคาจึงถือเ ป็นทางเลือกที่ดี ในการรับโอเมก้า 3 6 และ 9 เข้าสู่ร่างกายนั่นเอง

Powered by MakeWebEasy.com