ปวดข้อ ปวดเข่า ปวดขา "งา" ช่วยได้!!!

Last updated: 2019-01-07  |  163 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ปวดข้อ ปวดเข่า ปวดขา   "งา" ช่วยได้!!!

ปวดข้อ ปวดเข่า ปวดขา

"งา" ช่วยได้!!!

เรื่องของงาในการช่วยเรื่องลดการอักเสบปวดข้อ ปวดเข่า

ปวดขา และเสริมสร้างมวลกระดูกให้แข็งแรง

วันนี้หลายท่านคงทราบดีแล้ว

แต่ท่านที่ยังไม่ทราบขอเล่าให้ฟังง่ายๆ ครับ

สาเหตุหลักของการปวดเป็นจุดเริ่มต้นของโรคข้อเสื่อมนั้นมักจะเกิดจากการที่ข้อกระดูกส่วนต่างๆของร่างกายนั้้นต้องรับน้ำหนักมากเกินไป

ซึ่งอาจจะเกิดจากการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน การเล่นกีฬา การออกกำลังกายที่กระทบต่อบริเวณข้อ ฯลฯ การที่ข้อต้องรับน้ำหนักที่มากเกินไปจะส่งผลให้เนื้อเยื่อบริเวณข้อกระดูกนั้นถูกทำลายได้

โดยทั่วไปแล้ว อาการอักเสบเบื้องต้นของข้อนั้นจะก่อให้เกิดความเสื่อมตามมา แต่ผู้ที่มีอาการอักเสบแรกๆส่วนใหญ่นั้นมักจะไม่ทราบกัน และจะถูกปล่อยปละละเลยจนเกิดเป็นความเสื่อม

มีเสียงในข้อ ในเข่าเวลาเดินโดยเฉพาะการเดินขึ้นบันไดจะปวดมาก และในหน้าหนาวที่ข้อมักยึด

จากอดีตจนถึงปัจจุบันงานั้นได้ถูกใช้มาอย่างต่อเนื่องแล้วกว่า 5,000 ปีโดยแพทย์ชาวจีนและกลุ่มนักธรรมชาติบำบัดในการนำมาลดอาการอักเสบ และงานั้นก็มีฤทธิ์ในการช่วยเข้าไปเพิ่มมวลกระดูกอ่อนและรวมทั้งเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงระหว่างข้อต่อในร่างกายเราได้

ปัจจุบันนี้ มีกลุ่มนักวิชาการทางวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบแล้วว่า สารเซซามิน ซึ่งเป็นสารเฉพาะตัวที่พบในงาดำเท่านั้น มีสรรพคุณในการช่วยยับยั้งการทำงานของสารอินเตอร์ลิวติน-1 เบต้า (Interleukin-1 Beta หรือ IL-1 Beta) ซึ่งสาร IL-1 นี้เป็นตัวการที่ก่อให้เกิดการสลายของกระดูกอ่อน

และที่สำคัญมากคือ งาเป็นธัญพืชที่มีน้ำมันมาก และมีโอเมก้า 3 ที่มีส่วนสำคัญในการลดการอักเสบได้ดีมาก มีแคลเซียมสูง มีครบทั้งแมกนีเซียม โพสแทสเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี ซึ่งช่วยให้แคลเซียมดูดจับได้ดี หากไม่มีธาตุเหล่านี้แคลเซียมก็จะไม่ช่วยอะไรกับกระดูกเลย

เซซามิน เซซามอลและสารสำคัญที่ดีมากในงาทั้งงาดำ งาแดง งาขาว งาม้อน จึงมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบ เมื่อการอักเสบหายไป มวลกระดูกแข็งแรงขึ้น

จึงเป็นคำตอบว่าทำไม

ปวดเข่า ปวดข้อ ปวดขา "งา"ช่วยได้นั่นเอง

ด้วยรักและปรารถนาดีจาก

5 oils รวมพลังเซซามิน แคลเซียม โอเมก้า 369

จาก5 น้ำมันสกัดเย็น น้ำมันงาดำ งาขาว งาขี้ม้อน

รำข้าวและจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ และน้ำมันกระเทียม

ให้ธรรมชาติช่วยดูแลข้อ เข่า กระดูก

และสุขภาพดีตลอดไป

Powered by MakeWebEasy.com