ยาจากธรรมชาติดีต่อผู้สูงอายุ และทุกคนในครอบครัว

Last updated: 2019-02-08  |  362 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ยาจากธรรมชาติดีต่อผู้สูงอายุ และทุกคนในครอบครัว

ยาจากธรรมชาติดีต่อผู้สูงอายุ
และทุกคนในครอบครัว

คุณรู้ไหมว่า 

ประเทศไทยมีประชากรประมาณ 67 ล้านคน มีคนตายจากเชื้อดื้อยาถึง 38,000 คนต่อปี (ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข  ปี 2556) 

สาเหตุสำคัญมาจากการใช้ยาปฏ ิชีวนะที่มากขึ้น ทั้งการใช้อย่างไม่จำเป็นแล ะเกินความจำเป็น โดยมูลค่าการใช้ยาปฏิชีวนะข องคนไทยมากกว่า 10,000 ล้านบาทต่อปี และมีการติดเชื้อชนิดที่ดื้ อยาปฏิชีวนะปีละกว่า 100,000 คน

ทำให้ยาปฏิชีวนะตัวเก่าที่เ คยใช้ ไม่ได้ผลเท่าที่ควร
ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นต่อร ่างกายคือ คือทำลายระบบย่อยอาหาร และ ไปลดภูมิคุ้มกันต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะภูมิคุ้มกันการติดเ ชื้อ

อย่างไรก็ตาม ธรรมชาติส่ง ยาจากธรรมชาติ
ปลอดภัยไร้ผลข้างเคียงมาให้ เราเสมอ อาทิ

-กระเทียมยังเป็นสารต้านอนุ มูลอิสระอันทรงประสิทธิภาพ และยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกั นให้ร่างกาย
สารสำคัญที่มีอยู่กระเทียมค ือ อัลลิซิน (Allicin) ที่เป็นหัวใจสำคัญในการฆ่าเ ชื้อแบคทีเรีย และเพื่อให้สารอัลซิลินทำงา นได้ดีที่สุด ควรกินกระเทียมแบบสด หรือไม่ก็ใช้ประกอบอาหารที่ ไม่ผ่านความร้อนมาก

-น้ำมันสกัดเย็นจากธรรมชาติ  ที่อุดมไปด้วยสารโอเมก้า 3 6 9 ที่มีหลายชนิด ถูกนำมาใช้มากมาย ทั้งน้ำมันงาดำ น้ำมันงาขาว ที่มีสารเซซามินช่วยลดการอั กเสบ บำรุงข้อ เข่าด้วย และที่มาจากงา ถั่วดาวอินคา จากรำข้าวและจมูกข้าวที่นอก จากจะมีสารโอเมก้าแล้วยังมี สารแกรมมาออริซานอล และวิตามิน แร่ธาตุมากมายหลายชนิด
ในน้ำมันออริกาโน มีสารสำคัญที่เรียกว่า คาร์วาครอล (carvacrol) จะช่วยกำจัดแบคทีเรียชนิดก่ อโรค (pathogenic bacteria) โดยไม่ไปก่อกวนการทำงานของแ บคทีเรียชนิดเป็นประโยชน์ต่ อร่างกาย ทั้งยังเป็นยาต้านไวรัส ยาต้านเชื้อรา โดยไม่ไปเร่งให้ร่างกายต้าน ยาปฏิชีวนะชนิดอื่นๆ

ธรรมชาติยังมียาอีกจำนวนมาก  เช่น จากพืชผัก ผลไม้ อย่าง น้ำมันจากใบมะกอก, กานพลู, ขมิ้น และมะนาว หอมแดง ที่ช่วยหยุดยั้งการเติบโตขอ งแบคทีเรียหรือเชื้อโรคอื่น ๆ ได้เช่นกัน

ไม่ต้องรอให้ป่วย เราก็สามารถดูแลร่างกายให้แ ข็งแรงอยู่เสมอได้ ด้วยตัวช่วยจากธรรมชาติไม่ใ ช่ใบสั่งยาจากแพทย์

อาหารคือยาจากธรรมชาติที่ดี ที่สุด

Powered by MakeWebEasy.com