ลดความเสี่ยงโรคหัวใจด้วยสารสกัดจากงาดำ

Last updated: 2019-11-13  |  345 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ลดความเสี่ยงโรคหัวใจด้วยสารสกัดจากงาดำ

ลดความเสี่ยงโรคหัวใจด้วยสารสกัดจากงาดำ

มีการศึกษาวิจัยพบว่า...
การใช้สารสกัดจากงาดำที่มีสาร Sesamin, Sesamol และ Sesamolin
สามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโรคระบบหัวใจและเส้นเลือดได้!

โรคหลอดเลือดและหัวใจ
จัดเป็นโรคที่เป็นสาเหตุการตายอันดับต้นๆ ของโลก
และนับวันจะกลายเป็นโรคที่คนยุคใหม่ป่วยกันมากขึ้น
ด้วยลักษณะการใช้ชีวิต และอาหารการกินในปัจจุบัน
ล้วนเพิ่มความเสี่ยงให้เกิดโรคเหล่านี้เพิ่มมากยิ่งขึ้น


มีการศึกษาวิจัยพบว่า การใช้สารสกัดจากงาดำ
ที่มีสารสกัดทั้ง 3 ชนิดข้างต้น เป็นผู้นำ
สามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโรคระบบหัวใจและเส้นเลือดได้
โดยเฉพาะผู้ป่วยที่ป่วยด้วยโรคข้อหรือระบบกระดูกอยู่แล้ว
โดยสิ่งที่งาดำขอเข้าไปเป็นพระเอกในหัวใจคุณเข้าไปทำหน้าที่ดังนี้
ลดระดับไขมันในเลือด ชนิดที่เป็นปัญหาต่อหัวใจและเส้นเลือด
นั่นก็คือ ไขมันชนิด LDL เพิ่มระดับไขมันชนิดที่มีประโยชน์
นั่นก็คือ ไขมันชนิด HDL
รวมทั้งลดระดับหรือยับยั้งการอักเสบของเส้นเลือดของหัวใจ
ด้วยการออกฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับความดันโลหิตได้ด้วย


ฉะนั้น เราจะเห็นว่า สาร Sesamine, Sesamol และ Sesamolin
ตามคุณสมบัติและการออกฤทธิ์ดังกล่าว ที่ปกป้องหัวใจได้นั้น
จึงสามารถเป็นพระเอกในหัวใจคุณ
จะคอยปกป้องโรคร้ายที่จะมาเกิดขึ้นในหัวใจได้อย่างแน่นอน


Powered by MakeWebEasy.com