โอเมก้า 3 ช่วยเพิ่มการดูดซึมของแคลเซียมและแร่ธาตุ ที่จำเป็นต่อการสร้างกระดูก

Last updated: 2020-06-24  |  271 จำนวนผู้เข้าชม  | 

โอเมก้า 3 ช่วยเพิ่มการดูดซึมของแคลเซียมและแร่ธาตุ ที่จำเป็นต่อการสร้างกระดูก

โอเมก้า 3
ช่วยเพิ่มการดูดซึมของแคลเซียมและแร่ธาตุ
ที่จำเป็นต่อการสร้างกระดูก

โอเมก้า 3 จัดเป็นกรดไขมันจำเป็นชนิดหนึ่งที่ร่างกายต้องการนำมาใช้ในกระบวนการต่างๆของร่างกาย เป็นสิ่งที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ จะต้องได้รับจากการรับประทานเข้าไปเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบอาหาร หรือ ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปชนิดต่างๆ แต่โดยปกติแล้วคนเรามักจะไม่ค่อยได้รับกรดไขมันชนิดนี้อย่างเพียงพอ หรืออย่างเต็มที่เพื่อใช้ในการป้องกันการเจ็บป่วยชนิดต่างๆ ที่เกิดขึ้น จึงทำให้หลายคนมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรง หรือร่างกายอ่อนแอง่าย นั่นเอง

ในระบบกระดูกและข้อก็เช่นกัน เพราะว่าระบบกระดูกและข้อมีความจำเป็นต่อร่างกาย เพราะคนเราจะสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบข้อและกระดูกจะต้องแข็งแรง และทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งจากการศึกษาวิจัยพบว่า...

โอเมก้า 3 มีความสำคัญและจำเป็นต่อระบบกระดูกและข้อที่สำคัญๆ ในหลายบทบาท ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ โอเมก้า3 ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่ร่างกาย และช่วยลดการขับออกของแคลเซียมเพราะโดยธรรมชาติแล้ว แคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่มีความสามารถในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้น้อย ซึ่งถ้าใครไม่ค่อยทานอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม และมีปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลเซียม ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายขาดแคลเซียมมากยิ่งขึ้นไปอีก และทำให้ระบบกระดูกและข้อไม่แข็งแรง

แคลเซียมจะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายผ่านทางลำไส้ และยิ่งถ้าลำไล้มีสารอาหารในกลุ่มโอเมก้า3 เพียงพอ ก็จะทำให้แคลเซียมนั้นถูกนำเข้าสู่ร่างกายได้มากยิ่งขึ้น และในขณะเดียวกัน ร่างกายก็จะมีการขับแคลเซียมออกจากร่างกายผ่านทางอุจจาระและปัสสาวะได้เช่นกัน ซึ่งสารอาหารโอเมก้า3 ก็มีประสิทธิภาพในการลดการขับออกของแคลเซียมจากร่างกายได้เช่นกัน

ฉะนั้น การรับประทานอาหาร หรือผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ที่ประกอบไปด้วยกรดไขมันจำเป็น ชนิดโอเมก้า3 พร้อมกับแคลเซียม หรือสารอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ก็จะยิ่งเสริมประสิทธิภาพซึ่งกันและกัน นั่นเอง

Powered by MakeWebEasy.com