ในงาดำมี... โอเมก้า 3, Sesamin, Sesamol และ Sesamolin ที่เป็นสารตั้งต้นที่ต้านการอักเสบในทุกอวัยวะ

Last updated: 2020-09-07  |  297 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ในงาดำมี... โอเมก้า 3, Sesamin, Sesamol และ Sesamolin ที่เป็นสารตั้งต้นที่ต้านการอักเสบในทุกอวัยวะ

ในงาดำมี...
โอเมก้า 3, Sesamin, Sesamol และ Sesamolin
ที่เป็นสารตั้งต้นที่ต้านการอักเสบในทุกอวัยวะ

คุณว่า โรคข้อเสื่อม โรคเก๊าฑ์ โรครูมาตอยด์ และโรคกระดูกพรุนชื่อที่เราคุ้นหูกันทุกวันนี้ เกิดจากอะไร?

คำตอบ - ส่วนใหญ่น่าจะตอบกันดังนี้ โรคข้อเสื่อมเกิดจากอายุที่มากขึ้น โรครูมาตอยด์เกิดจากภูมิคุ้มกันผิดปกติ โรคเก๊าฑ์เกิดจากกรดยูริกและโรคกระดูกพรุนเกิดจากการขาดแคลเซียม

แล้วสงสัยกันต่อไหมครับว่า ถ้าโรคเหล่านั้นเป็นดังว่า แล้วทำไมเรารักษาไม่หายซักที หรือป้องกันไม่ได้เลย

การแพทย์สมัยใหม่บอกว่า สิ่งที่เราเห็นและรับรู้นั้น เป็นเพียงยอดภูเขาน้ำแข็งที่โผล่พ้นน้ำให้เราได้เห็นเท่านั้น ยังมีสาเหตุหรือต้นตอสำคัญที่ทำให้นำไปสู่การเกิดโรคต่างๆที่ร้ายแรงต่อชีวิต ที่เราไม่เห็นอยู่

ต้นตอ หรือ รากเหง้าของโรค นั่นคือ การอักเสบเรื้อรัง (Chronic Inflamation)

ต้นตอของการเกิดโรคต่างๆเกิดมาจากกระบวนการอักเสบ (Inflamation) ที่เกิดในร่างกายนั้น เกิดขึ้นในระดับเซลล์ ซึ่งการอักเสบในระดับนี้นำไปสู่อาการที่ก่อให้เกิดโรคที่เราคุ้นเคย เช่น โรคข้อเสื่อม โรคเก๊าฑ์ โรครูมาตอยด์ และโรคกระดูกพรุน และโรคอื่นๆ อีกมากมาย

ปัจจุบันค้นพบว่า สารอาหารต้านการอักเสบ หรือที่เรียกว่า Nutraceutical มีสรรพคุณเทียบเท่ายา สามารถป้องกัน ชะลอ ลดความเสี่ยง หรือรักษาการอักเสบที่จะเกิดขึ้นได้ในระบบข้อและกระดูก

สารอาหาร Sesamin,Sesamolและ Sesamolin ในพวกงาดำ งาขาว งาม่อน เป็นสารอาหารที่มีคุณสมบัติเป็นยา ที่สามารถต่อต้านการอักเสบ การปวด ในระดับเซลล์ ได้ด้วยกลไกเดียวกับยาแก้ปวด

และยังทำงานร่วมกับ สารอาหารในกลุ่มโอเมก้า3 และแคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ทำให้ประสิทธิภาพของการต่อต้านการอักเสบเพิ่มอย่างมหาศาล
Sesamin, Sesamolและ Sesamolin โอเมก้า3 และ แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัสจึงเป็นทีมอเวนเจอร์ในการปราบการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นในข้อและกระดูกชนิดต่างๆได้

กระบวนการอักเสบที่นำไปสู่โรคในระบบข้อและกระดูกเหล่านี้ แทบไม่มีสัญญานบ่งบอกหรือเตือนภัยล่วงหน้า ถ้าไม่อยากเสียข้อ เสียกระดูก จงใช้ทีมอเวนเจอร์นี้ดูแลสุขภาพข้อและกระดูก

การอักเสบเรื้อรังในลักษณะนี้ เปรียบเสมือน เครื่องบินของศัตรูที่บินหลบเรดาห์การตรวจจับได้ สุดท้าย ก็นำหายนะมาสู่ตัวเรา

โอเมก้า 3 และ Sesamin, Sesamol และ Sesamolin คือ สารตั้งต้นที่ต้านการอักเสบในทุกอวัยวะในร่างกายและสามารถตรวจพบสัญญานการอักเสบนั้นได้

Powered by MakeWebEasy.com