"น้ำมันงาดำ" เกี่ยวอะไรกับมะเร็ง

Last updated: 2021-01-27  |  264 จำนวนผู้เข้าชม  | 

"น้ำมันงาดำ" เกี่ยวอะไรกับมะเร็ง

"น้ำมันงาดำ"
เกี่ยวอะไรกับมะเร็ง
.
โรคร้ายที่เชื่อว่าทุกคนกลัวกันมากที่สุดและไม่อยากเป็น คงไม่พ้นการมีเนื้องอกในร่างกายและลุกลามนำไปสู่การเป็น “มะเร็ง”
.
จึงพยายามทุกวิถีทางที่จะป้องกันตนเองและคนที่รักให้ห่างจากโรคนี้มากที่สุด ปัจจุบันนี้ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีมากที่องค์ความรู้มากมายในการป้องกัน การรักษาเนื้องอกและโรคมะเร็งได้ถูกค้นพบโดยนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
.
ปัจจุบันมะเร็งเป็นสาเหตุการตายอันดับ 1 ในประเทศไทย โดยสาเหตุส่วนใหญ่ไม่ได้เสียชีวิตโดยตรงจากมะเร็ง แต่เสียชีวิตโดยอ้อมจากอวัยวะสำคัญเสื่อมหน้าที่ ซึ่งหากภูมิต้านทานโรคมะเร็งของผู้ป่วยเข้มแข็ง ทำหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ป่วยจะสามารถมีชีวิตอยู่ร่วมกับมะเร็งได้ยาวนานนับสิบปี
.
มะเร็งเกิดจากเซลล์ในร่างกายกลายพันธุ์ อาจกลายพันธุ์มาแต่กำเนิด หรือจากการกระตุ้นของสารก่อกลายพันธุ์ต่างๆ อาทิ สารเคมี เชื้อโรค หรือรังสี เป็นต้น ทำไมมีเพียงบางคนเท่านั้นที่เป็นมะเร็ง เพราะหากยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระได้จะไม่เกิดออกซิเดชั่น หากยับยั้งการเกิดออกซิเดชั่นได้จะไม่เกิดการกลายพันธุ์ของโครโมโซมจนเป็นมะเร็ง
.
ส่วนผู้ที่เป็นมะเร็งอยู่ถ้ายับยั้งการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็งได้จะไม่เกิดก้อนมะเร็ง และหากยับยั้งการแผ่ขยายของก้อนมะเร็งได้จะไม่เกิดการกระจายไกลของมะเร็ง ซึ่งวิธีการที่น่าจะได้ผลใช้วิธีแบบบูรณาการ ประกอบไปด้วยการรักษา ดูแล และฟื้นฟูพร้อมๆ กัน เพื่อให้ภูมิต้านทานของร่างกายแข็งแรง
.
สรุปง่ายๆ ให้เข้าใจ “มะเร็งคือเนื้องอกชนิดร้ายที่เกิดขึ้นมาใหม่จากเนื้อเยื่อปกติของร่างกาย มีการเจริญเติบโตอยู่นอกเหนือการควบคุมของร่างกาย เซลล์มะเร็งจะมีการแบ่งตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดเป็นก้อนหรือเป็นแผลมะเร็งขนาดใหญ่และถ้าลุกลามไปทำลายอวัยวะสำคัญ ผู้ที่เป็นก็จะเสียชีวิต”
.
จากสถิติพบว่าผู้ชายไทยป่วยเป็นโรคมะเร็งตับมากที่สุด ส่วนผู้หญิงป่วยเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านมมากที่สุด!
.
การเอาชนะกับโรคมะเร็ง นอกจากจะรักษาด้วยการแพทย์สมัยใหม่แล้ว ทุกวันนี้การรักษามะเร็งแบบแพทย์ทางเลือกก็เป็นที่พึ่งสำคัญของผู้ป่วยโรคมะเร็งทุกคน ช่วยยืดอายุให้ยาวขึ้น และอยู่อย่างไม่เจ็บปวดไม่ทรมาน สำหรับน้ำมันงาดำนั้นถูกนำมาใช้ทั้งการป้องกันและการรักษา
.
เพราะในน้ำมันงาดำนั้นอุดมไปด้วยสารโอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวชนิดหนึ่งที่จำเป็นต่อร่างกายเพราะสร้างเองไม่ได้ เป็นไขมันชนิดดี คือเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวมากถึง 85% ชนิดของกรดไขมัน คือกรดลิโนเลอิกและโอเลอิก ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันหรือภูมิชีวิตทำงานดีขึ้น จะไปช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย
.
และยังมีวิตามินอี ซึ่งในทางการแพทย์กล่าวว่าวิตามินอีเป็นสารแอนติออกซิเดนท์ที่มีความสำคัญที่สุดในการป้องกันไม่ให้ไขมันในเซลล์และในผิวหนังทำปฏิกิริยากับ “สารอนุมูลอิสระ” (Free Radicals) ซึ่งนำไปสู่การเกิดมะเร็งได้ หรือเรียกได้ว่าเป็นสารต้านมะเร็ง และสามารถเพิ่มปริมาณของวิตามินอีและเคในเนื้อเยื่อต่างๆ ได้ ทำให้เนื้อเยื่อและเซลล์แข็งแรงมากขึ้นในการรับมือกับกับโรคร้าย
.
การรับประทานน้ำมันงาดำเป็นประจำจึงช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นเนื้องอกและโรคมะเร็งได้ รวมถึงท่านที่เป็นแล้วน้ำมันงาดำก็ถือว่ามีส่วนอย่างมากในการรักษาร่วมกับการรักษาทางการแพทย์ที่จำเป็น
.
ซึ่งจากการศึกษาวิจัยของนักวิจัยที่สถาบันวิจัยมะเร็ง ที่สหรัฐอเมริกาอเมริกา ได้รายงานว่า กรดไขมันชนิดโอเมก้า 3 อาจจะมีผลต่อเซลล์มะเร็ง ทำให้เซลล์มะเร็งมีการแบ่งตัวลดลงถึง 90% ซึ่งหมายถึงทำให้เซลล์มะเร็งลดลง และมีผลต่อมะเร็งแทบทุกชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะเร็งเต้านม
.
และยังมีงานวิจัยของนักวิจัยญี่ปุ่นที่บ่งบอกว่า สารเซซามินในน้ำมันงาดำและสารแกรมมาออริซานอล (Gamma-oryzanol) ที่มีอยู่มาก ในน้ำมันรำข้าวสามารถทำงานร่วมกัน (Synergistic Effects) ทำงานร่วมในการออกฤทธิ์ทางชีวเคมี เป็นส่วนสำคัญในการดูแลและป้องกันโรคมะเร็งหลายๆ อย่าง เช่น เต้านม ปอด ตับ และลำไส้
.
ดังนั้นการรับประทานอาหารที่ดีและรับประทานน้ำมันงาดำแบบแคปซูลเป็นประจำจะช่วยท่านได้จริง ปลอดภัย และไม่มีการสะสมสารตกค้างในร่างกาย
.
.
.
หนังสือ "น้ำมันงาดำ ราชันย์แห่งธรรมชาติบำบัด"
โดย ทีมนักวิจัยและธรรมชาติบำบัด สมาร์ทไลฟ์ พลัส

Powered by MakeWebEasy.com