"เซซามิน" กับคุณสมบัติ... ต้านการอักเสบ

Last updated: 2021-03-24  |  157 จำนวนผู้เข้าชม  | 

"เซซามิน" กับคุณสมบัติ... ต้านการอักเสบ

"เซซามิน"
กับคุณสมบัติ... ต้านการอักเสบ

"..... จากการศึกษาวิจัยเราพบว่ามีสารตัวหนึ่งซึ่งชื่อว่า “เซซามิน” สารตัวนี้เป็นสารที่มีอยู่ในงาซึ่งมีความสำคัญมาก เป็นสารจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาที่สำคัญคือ "สารต้านการอักเสบ"

การอักเสบนี้ เราเรียกว่าเป็นอินเฟลมเมชั่น มันก็จะเกิดลักษณะเหมือนกับน้ำตกหรือก๊อกน้ำตกลงมา ก็จะมีหัวน้ำตกใช่ไหม ตกลงมา มันก็จะกระจายออกไปเป็นกิ่งก้านขยายไปตามส่วนต่างๆ น้ำตกมัน ก็จะขยายไปเรื่อยๆ ส่งต่อกันไปเรื่อยๆ ถ้าเซลล์ตรงไหนไม่ดีตรงนั้นก็เกิดโรค

เพราะฉะนั้นเราก็จะต้องควบคุมมัน ดังที่เราพบว่าเซซามิน สามารถที่จะไปยับยั้งกระบวนการตรงนี้ได้ ในขณะที่ยาในปัจจุบันจะส่งผลตรงไปยับยั้งเฉพาะบริเวณ...."
.
.
ส่วนหนึ่งจากหนังสือ "งาดำ ราชินีแห่งพืชน้ำมัน ราชันย์แห่งธัญพืช"
โดย รศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ

Powered by MakeWebEasy.com