จบปัญหา ข้อและกระดูก!

Last updated: 2021-05-06  |  124 จำนวนผู้เข้าชม  | 

จบปัญหา ข้อและกระดูก!

จบปัญหา
ข้อและกระดูก!


ปัญหาของโรคข้อและกระดูก ไม่ว่าจะเจ็บป่วยมาด้วยสาเหตุใด ทั้งอุบัติเหตุ ทั้งเชื้อโรค ทั้งภูมิคุ้มกันทำลาย หรือแม้แต่การเสื่อมตามกาลเวลาที่อายุมากขึ้น ล้วนมีกระบวนการอักเสบ และสารโอเมก้า 3 เข้ามาเกี่ยวข้อง

เพราะว่าสารอาหารโอเมก้า 3 จัดเป็นสารอาหารที่มีคุณสมบัติเป็นยา หรือที่เรียกว่า Nutraceutical จึงสามารถออกฤทธิ์ได้เทียบเท่ายา และช่วยบรรเทา รักษา และป้องกัน การเกิดโรคที่จากการอักเสบที่เกิดขึ้นกับกระดูกและข้อต่างๆ ในร่างกายได้ นอกจากนี้สมุนไพรหรืออาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหาร โอเมก้า 3 ยังได้ชื่อว่าเป็นอาหารต้านการอักเสบที่มีประโยชน์อย่างมากมาย

โอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันสายยาว ชนิดไม่อิ่มตัว ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปกป้องร่างกายได้ทุกๆส่วน ซึ่งในบทบาทปกป้องกระดูกและข้อนั้น มีการศึกษาวิจัยพบว่า....

โอเมก้า 3 สามารถลดสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบ (pro-inflammatory cytokines) และนำไปสู่การปวดและบวมของข้อได้ สารที่ก่อให้ปวดและอักเสบที่โอเมก้า 3 ไปช่วยลดหรือขัดขวางการทำงาน คือ สารพวกPGE2, LTB4เป็นต้น

นอกจากนี้ในการศึกษาวิจัยยังพบว่า การใช้โอเมก้า3 สามารถใช้ร่วมกับการรักษาแบบแผนปัจจุบันในผู้ป่วยที่มีโรคข้อชนิดต่างๆอยู่แล้วด้วย และช่วยให้อาการต่างๆ ดีขึ้น

Powered by MakeWebEasy.com