บำรุงหัวใจ ด้วยโอเมก้า 3 6 9

Last updated: 2021-06-05  |  100 จำนวนผู้เข้าชม  | 

บำรุงหัวใจ ด้วยโอเมก้า 3 6 9

บำรุงหัวใจ
ด้วยโอเมก้า 3 6 9

เป็นที่รู้กันมาเป็นเวลานานแล้วถึงประโยชน์ของโอเมก้า 3 6 และ 9 ที่มีต่อหัวใจและหลอดเลือด กรดลินโนเลนิค โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 และโอเมก้า 9 ในสัดส่วนที่ดีจะทำหน้าที่บำรุง ซ่อมแซม และล้างทำความสะอาดหลอดเลือดและระบบหัวใจ ทำให้การไหลเวียนของเลือดและอวัยวะที่เกี่ยวข้องไม่ติดขัด สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

คุณสมบัติเด่นที่มีในน้ำมันงาสกัดเย็นนั้นยังมีสารสำคัญเฉพาะตัวอย่างเช่น ซาเซมอล และ ดี-เซซามีน ทำหน้าที่ฟื้นฟูเซลล์ เบต้าสิทโทสเตอรอล ลดอาการอักเสบของหลอดเลือดและหัวใจ นอกจากนั้นยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อระบบการทำงานของหัวใจอีกมากมาย เช่น วิตามินอี แคลเซียม แมกนีเซียม โปรแทสเซียม และธาตุเหล็ก ทำให้น้ำมันงาเป็นอาหารเสริมอย่างดีในการบำรุงหัวใจและดูแลหลอดเลือดให้แข็งแรง

จากประโยชน์ข้างบนทำให้การรับประทานน้ำมันงาสกัดเย็นเป็นประจำช่วยให้การควบคุมแรงดันของโลหิตเป็นไปได้อย่างปกติ ทั้งผู้ที่มีความดันโลหิตสูงหรือความดันโลหิตต่ำ ในการแพทย์แผนจีนนั้นยังมีอวัยวะอื่นๆ ที่ถือเป็นปัจจัยที่ทำให้ความดันโลหิตผิดปกติ โดยเฉพาะตับและไต ที่เมื่อใดทั้งสองอวัยวะนี้ทำงานไม่เป็นปกติ ความดันโลหิตก็จะผิดปกติตามไปด้วย

สารโอเมก้า 3 6 และ9 และสารอื่นๆ ในงาดำที่ดูแลหัวใจข้างต้นยังมีผลบำรุงและรักษาตับ และไตให้แข็งแรงและทำงานเป็นปกติได้ดีอีกด้วย ฉะนั้นผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นหลอดเลือดหัวใจตีบและอุดตันควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมเป็นประจำทุกวัน
.
.
หนังสือ "ไม่ป่วย ไม่แก่ เพิ่มสวยด้วยน้ำมันงาดำ ราชันย์แห่งธรรมชาติบำบัด"
โดย ดร.กำพล ภูผาวัฒนากิจ

Powered by MakeWebEasy.com